Nước máy có sạch không ? có cần lọc không ?

   Nước máy có sạch không ? nước máy có cần lọc không? Nếu bạn đang sử dụng hệ thống nước máy tại Việt Nam thì câu trả lời là cần.

   Vì sao?

   Thứ nhất, do công nghệ xử lý nước của chúng ta chưa tiến bộ được như một số các quốc gia phát triển khác. Nước đầu nguồn khi vào trạm sẽ được xử lý để lọc sạch cặn bã, bùn đất, rong rêu. Sau đó, nước sẽ được xử lý để loại bỏ bớt vi khuẩn, kim loại nặng. Mặc dù vậy, đây chỉ là bước xử lý nước cơ bản chứ chưa triệt để. Nguồn nước máy vẫn còn tồn tại một số vi khuẩn cũng như hóa chất đặc biệt là sự tồn dư hóa chất clo.

   Thứ hai, vì chất lượng của hệ thống đường ống dẫn nước tại Việt Nam không ổn định. Do đường ống lâu năm không được thay mới nên thường bị gỉ sét, đóng cặn bẩn, cho nên dù nước máy có sạch thì khi đi vào các đường ống này cũng sẽ bị nhiễm kim loại nặng, chứa cặn bẩn, vi khuẩn… Đặc biệt, nguồn nước máy tại Việt Nam có độ pH rất không ổn định, có nơi mức pH giảm xuống đến 4.0 – 4.5. Và thường trong nước máy sẽ chứa nhiều Clo, Sulphur, cặn thô (các loại cặn, gỉ sét tích tụ), chì, các kim loại nặng (Magie, Canxi, Sắt,..), THMs (trihalomethanes) cùng các loại kí sinh trùng khác.

   Vì hai lý do đó mà nếu hỏi nước máy có cần lọc không, thì câu trả lời sẽ là cần. Và hầu như người dân Việt, không ai tự tin dám uống nước máy trực tiếp mà chưa qua máy lọc nước hoặc đun nấu.

   Trong quá trình kiểm tra sản phẩm định kỳ hiện nay. Lọc nước HIKARIX nhận thấy hiện nay nhất là khu vực Thanh Xuân, chất lượng nước máy có nhiều cặn bẩn, bùn non trong hệ thống đường ống.

Kiểm tra thiết bị lọc nước sinh hoạt tổng HIKARIX tại Quận Thanh Xuân

Liên hệ và đặt hàng máy lọc nước tổng sinh hoạt HIKARIX tại:

Địa chỉ: Số 9, Ngách 39, ngõ 108 Trần Phú, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0989 44 8686 / 0987 973 093

Website: sunshineone-asv.com, locnuoc-hikarix.com

Fanpage: https://www.facebook.com/locnuoc Hikarix-SunshineOne

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng, ủng hộ và sử dụng dòng thiết bị lọc nước tổng đầu nguồn HIKARIX. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để làm hài lòng quý khách hàng. Bỏ qua